Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt bò: 500g
- Củ hủ dừa: 800g
- Ớt: 1 quả
- Tỏi, hành tím: 3-4 nhánh
- Hành lá
- Gia vi: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu cay, đường, muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau thơm, hành lá rửa sạch, hành lá thái nhỏ, rau thơm cắt khúc dài. Tỏi, hành tím bóc vỏ nhập nhỏ.
- Củ hủ dừa thái mỏng, có thể thái ngang củ hoặc thái miếng dài.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, sau đó ướp với gia vị như dầu ăn, hạt nêm, một chút hành tím, tỏi băm, tiêu cay đảo đều. Thời gian để thịt ngấm khoảng 10 phút.
Bước 2: Xào thịt bò
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi dầu nóng thêm nốt phần hành tỏi đã băm vào phi thơm. Lưu ý phi hành tỏi không nên chín quá quá sẽ bị đắng.
- Sau một hồi bạn cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò chín nhanh mà vẫn giữ được độ ngọt và không bị dai. Khi thịt bò gần chín bạn gắp thịt ra.
Bước 3: Xào thịt bò với củ hủ dừa
- Phần nước thịt bò còn lại bạn để trong chảo, đun nóng lên sau đó cho củ hủ dừa vào. Khi xào củ hủ dừa đảo đều tay, cần thiết có thể cho thêm một chút nước mắm, khi củ hủ dừa chín bạn cho thịt bò xào tái vào đảo cùng.
- Đảo đều tay thêm 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị vừa miệng bạn thêm ớt tươi, hành lá thái nhỏ vào. Thêm chút ớt cay cay sẽ rất là ngon. Nếu không thích ớt cay bạn có thể thay vào đó là hạt tiêu.
Thành phẩm
Sau quá trình chế biến, bạn sẽ đạt được kết quả mỹ mãn về hình thức món củ hủ dừa xào thịt bò khi chín có màu nâu vàng, pha thêm chút màu xanh đỏ của hành và ớt rất đẹp mắt.
Về hương vị, món ăn vừa vặn với khẩu vị của mọi người, thịt bò chín tới, không bị dai. Củ hủ dừa vàng mọng, giòn giòn thơm thơm, vừa có độ bóng mướt vừa bùi bùi. Đây là một món ngon từ thịt bò rất được ưa chuộng trong bữa cơm của gia đình. Khi ăn với cơm chấm thêm chút mắm ớt sẽ rất ngon đó nhé.