Nguyên liệu làm Củ hủ dừa ngâm chua
- Củ hủ dừa 1Kg
- Giấm 400 ml
- Đường 200Gr
- Muối 1 ít
Cách chọn mua củ hủ dừa tươi ngon
- Nên chọn các củ hủ dừa non, to vừa phải, cầm chắc tay. Phần lõi bên trong trắng sáng, tươi không bị khô.
- Không nên chọn các củ hủ dừa quá to, già khi ăn sẽ bị sơ cứng.
1. Sơ chế củ hũ dừa
Củ hủ dừa bạn bào mỏng sau đó cho vào thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch rồi để ráo.
2. Làm nước ngâm
Bạn cho vào nồi 400ml nước, 400ml giấm, 200gr đường, 1 muỗng canh muối bắc lên bếp nấu sôi, rồi tắt bếp để nguội nước ngâm.
3. Ngâm củ hũ dừa
Cho củ hủ dừa vào hũ sau đó cho phần nước ngâm vào cho nước ngâm ngập mặt củ hủ dừa. Đậy kín nắp hủ cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 ngày là có thể sử dụng.
Thành phẩm
Củ hủ dừa trắng không bị thâm đen, khi ăn giòn vị chua ngọt dễ ăn.
Củ hủ dừa ngâm chua ngọt có thể ăn trực tiếp hoặc làm các món xào, món gỏi vô cùng thơm ngon nhé!