Chuẩn bị nguyên liệu
- Sườn non 500g
- Củ hũ dừa 500g
- Cà rốt 1 củ
- Hành lá, ngò ri, tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu hào, bột canh
Các bước nấu canh sườn non củ hủ dừa
Bước 1: Sơ chế
- Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, hòa 2 thìa nước cốt chanh.
- Sườn non rửa sạch, ướp cùng ½ thìa café tỏi băm, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa dầu hào.
- Củ hũ dừa rửa sạch, thái miếng kích thước chừng ngón tay, dài khoảng 3cm. Thái tới đâu ngâm vào thau nước đã chuẩn bị.
- Cà rốt nạo vỏ, thái khoanh dày chừng 1cm.
- Hành lá cắt khúc, ngò ri thái rối.
Bước 2: Chế biến
- Phi thơm tỏi băm, cho sườn non vào xào săn, thêm 2 lít nước lọc. Đun sôi hớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ ninh thêm 30 phút.
- Thêm gia vị: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa bột canh.
- Thêm củ hũ dừa, cà rốt, đảo đều, ninh lửa nhỏ thêm 5 phút.
- Thử cà rốt và củ hũ dừa chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Thả hành lá và ngò ri cắt khúc vào nồi canh rồi tắt bếp.
Cho canh ra tô và trang trí thêm cho bắt mắt.