Nguyên liệu làm canh củ hủ dừa tôm đất
- Phần thân củ hủ dừa 300Gr
- Tôm đất 150Gr
- Cà chua Tỏi băm, hành băm, ớt 50Gr
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, đường…
- Đồ ăn kèm: cơm trắng (bún tươi), rau răm
Cách làm canh chua củ hủ dừa tôm đất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trước hết, bạn làm sạch 150g tôm đất đã mua về. Bạn dùng kéo cắt hết phần chân tôm và đầu nhọn ở đuôi tôm. Sau khi rửa sạch thì để ráo.
- Củ hủ dừa bạn thái lát mỏng, cà chua và rau răm thái vừa ăn.
Bước 2: Nấu canh
- Để canh ngọt và đậm đà hơn, bạn nên đập dập tôm trong bát. Ướp thêm 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào bát tôm tầm 15-30 phút để tôm thấm gia vị.
- Đến bước nấu nước canh, bạn đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi. Tiếp đến cho 50g cà chua vào đảo đều cho đến khi cà mềm.
- Đợi đến khi cà chua tan ra sệt lại, bạn cho thêm 1l nước lọc vào nồi, đậy nắp chờ nước sôi.
- Khi thấy nước đã sôi, bạn tiếp tục nêm ½ gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào khuấy đều. Tiếp theo, đổ củ hủ dừa vào đậy nắp nấu khoảng 3 phút. Sau 3 phút, bạn cho tôm đã ướp vào chờ khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp, thả rau răm lên trên.
Bước 3: Pha nước mắm ớt ăn kèm
Bạn cho nước mắm ra chén nhỏ, thái ớt bỏ vào và bày ra bàn ăn cùng với nồi canh nghi ngút khói vừa nấu nào!
Thành phẩm
Bạn có thể ăn canh chua củ hủ dừa tôm đất cùng với cơm trắng hoặc bún tươi đều được. Món này nên ăn lúc nóng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy bạn nhé!