CHUYÊN CUNG CẤP SỈ & LẺ CỦ HỦ DỪA TƯƠI, CỦ HỦ DỪA SẤY KHÔ

CHÀO MỪNG QUÝ BÀ CON ĐẾN VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT CỦ HỦ DỪA - CÂY GIỐNG MINH HẬU

Tinh hoa từ cây dừa

CHUYÊN CUNG CẤP SỈ & LẺ CỦ HỦ DỪA TƯƠI, CỦ HỦ DỪA SẤY KHÔ
Ngày đăng: 30/01/2021 01:04 AM

Nắm bắt được những điều kiện mà thiên nhiên ban tặng, Cơ sở Minh Hậu hiện đã và đang trở thành đơn vị Cung cấp Củ hủ dừa số lượng lớn phạm vi trong & ngoài nước.

Mỗi tháng cơ sở của anh Hậu ở Bến Tre bán ra hơn 5 tấn củ hủ dừa - phần lõi non trên ngọn cây dừa dùng làm món ăn. Củ hủ dừa có trong cây dừa trồng từ hai năm tuổi trở lên. Để lấy được đọt, nhóm thợ trong xưởng vào vườn tìm những cây dừa đã "lão hóa", không đạt năng suất. Người hái trèo lên ngọn đốn lá và trái dừa trước khi hạ cây xuống. Để tăng sản lượng, có nguyên liệu ổn định, anh Hậu liên hết với nhiều nông dân khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long. "Những hộ dốn dừa bán đọt đa phần là họ chuyển đổi cơ cấu cây trồng hay thay thế giống dừa mới, loại bỏ cây kém năng suất", anh Hậu nói.

CÂY GIỐNG MINH HẬU

Mỗi ngày, chủ xưởng thu mua từ 200 đến 300 củ hủ dừa với giá khoảng 120.000 đồng một củ.

Những đọt dừa có chiều dài gần một mét, nặng cỡ 25 kg, được tách lớp vỏ cứng bên ngoài, gọt lõi cuống già. "Phải dùng dao sắc khía từng lớp vỏ ra trước rồi mới gọt phần cuống. Đến khi nào thấy đọt dừa trắng nõn, dùng tay ngắt được thì dừng lại", bà Nhiên (45 tuổi) chia sẻ.

Mỗi ngày, nhóm nhân công chỉ làm trong buổi sáng là gọt hết củ hủ dừa. Một củ sau khi bóc sạch vỏ chỉ còn lại khoảng 5 kg lõi trắng sử dụng được. Phần lõi lại được chẻ nhỏ ra, chia thành hai loại ngọn và gốc. Cả hai loại đều đồng giá khoảng 50.000 đồng một kg.

Hiện tại cơ sở được trang bị thiết kế phòng lạnh với mức nhiệt 5 độ, máy hút chân không, và các có thể bảo quản củ hủ dừa trong nửa tháng. Nếu để trong điều kiện bình thường, sản phẩm này sử dụng được trong hai ngày.

CÂY GIỐNG- CỦ HỦ DỪA MINH HẬU hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Zalo
Hotline