BƯỞI DA XANH

CHÀO MỪNG QUÝ BÀ CON ĐẾN VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT CỦ HỦ DỪA - CÂY GIỐNG MINH HẬU

Tinh hoa từ cây dừa

BƯỞI DA XANH

BƯỞI DA XANH

 

  • Đặc điểm: Giống bưởi da xanh là cây thân gỗ, vỏ thân màu nhạt, chiều cao trung bình từ 4 - 5m. Lá bưởi có hình trứng, tương đối to và dài khoảng 12x5.5cm. Bưởi da xanh ra quả có dạng hình cầu, trọng lượng trung bình mỗi quả từ 1 - 2.5kg. 
  • Đặc trưng: Bưởi da xanh có mùi vị ngọt thanh đặc trưng nên được rất nhiều người lựa chọn. Tép bưởi có màu hồng nhạt, mọng nước, ít hạt. 
  • Đặc tính: Sinh trưởng nhanh, khả năng thích nghi với mọi điều kiện khí hậu khác nhau. Tuổi thọ trung bình của cây có thể lên đến 20 năm, thích hợp với những nơi có độ ẩm cạo. 
  • Liên hệ
  • - +
  • 611
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

 

Thông tin sản phẩm:

Cây Giống Bưởi Da Xanh được xem là loại cây trồng giúp bà con nông dân làm giàu vì cây cho năng suất cao, sản lượng tốt, giá thành ổn định, mang đến hiệu quả kinh tế vượt trội so với những loại cây trái khác.

Hiện nay, vùng trồng bưởi da xanh Bến Tre tập trung chủ yếu ở các huyện Giồng Trôm, Châu Thành, Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc và thành phố Bến Tre. Cây cũng được trồng ở khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ.

Cây Bưởi Da Xanh là loài cây thân gỗ với chiều cao trung bình từ 3-4m khi trưởng thành. Vỏ thân cây giống bưởi da xanh có màu vàng nhạt. Các nhánh nhỏ của cây phát triển dần theo từng giai đoạn. Càng lớn, nhánh càng tỏa ra xum xuê. Với đặc điểm này, cây thường được trồng để che chắn, chống xói mòn rất hiệu quả. Trong quá trình trao đổi chất của cây, giữa các nhánh nhỏ của thân thường tiết nhựa.

Quả của cây giống bưởi da xanh có vị ngọt thanh, không chua. Quả có mùi thơm đặc trưng. Đây không chỉ là loài trái cây thơm ngon được mọi người dùng để ăn tươi khi chín, mà còn được dùng làm nước ép, làm hương liệu, làm mứt,...Quả bưởi da xanh còn được dùng để chưng bàn thời, làm quà biếu vào các dịp lễ, tết,...

Giống bưởi da xanh sinh trưởng nhanh. Đây là loài cây trồng rất ưa nước nhưng lại sợ úng.

Cây giống bưởi da xanh thích hợp sống ở những nơi có nhiệt độ từ 12 - 39 độ C, trong đó, nhiệt độ thích hợp nhất để cây sinh trưởng, phát triển là từ 23 - 29 độ C. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng bưởi da xanh.

Cây giống bưởi da xanh không ưa ánh sáng mạnh. Ánh sáng thích hợp để trồng bưởi da xanh là khoảng 10.000 - 15.000lux. Tương đương với thời gian chiếu sáng phù hợp 8 - 9 tiếng mỗi ngày.

Gió cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng để lưu thông không khí trong vườn trồng cây giống bưởi da xanh.

Đất để trồng cây giống bưởi da xanh thích hợp là đất giàu hàm lượng mùn và hàm lượng hữu cơ. Độ chua của đất trồng khoảng 5.5-6.5. Tầng đất canh tác để bưởi da xanh sinh trưởng, phát triển tốt là 1m. Đất thích hợp trồng cây giống bưởi da xanh là đất có thành phần đất thịt nhẹ, đất cát pha. Chú ý đất trồng phải thoát nước tốt. Khi trồng giống bưởi da xanh, bà con chú ý tránh trồng trên đất sét nặn, đất nhiễm phèn mặn, đất cát rời rạc, đất thấp ngập úng, đất có cỏ tranh, cỏ song chằn bao phủ.

Bài viết vừa chia sẻ đến bà con các thông tin cần thiết về cây giống bưởi da xanh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con hiểu hơn về giống bưởi này.

 

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline